Hệ mái che Sân vận động quốc gia Singapore được làm từ một loại vật liệu nhẹ gọi là ETFE

Sân vận động quốc gia Singapore

Nằm tại khu tích hợp thể thao giải trí hiện đại bậc nhất Singapore Sport Hub, sân vận động Quốc gia Singapore là công trình khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Sân vận động Quốc gia mới cũng như toàn bộ Trung tâm thể thao Quốc gia Singapore (Singapore Sports Hub) là niềm tự hào của đất nước Singapore, là biểu tượng văn hoá mới, môt hình ảnh tuyệt đẹp trên đường chân trời thành phố Singapore.  Đây cũng chính là một trong những công trình ứng dụng giàn không gian thành công và hoành tráng nhất Quốc đảo Sư Tử.

Sân vận động quốc gia Singapore là sân vận động thay thế cho sân cũ ở Kallang, Singapore được mở cửa vào ngày 30 tháng 6 năm 2014. Đây là sân vận động duy nhất trên thế giới có thiết kế tùy chỉnh để tổ chức các môn bóng đá, bóng bầu dục, cricket, và điền kinh. Sân có sức chứa tối đa 55.000 chỗ ngồi cho bóng đá và bóng bầu dục, 52.000 cho môn cricket và 50.000 khán giả cho các sự kiện điền kinh.

Công trình thi đấu đa năng đa năng này được xây dựng với kết cấu mái vòm và có thể đóng mở, hiện đang giữ kỷ lục về cấu trúc mái vòm lớn nhất thế giới với khoảng vượt 310m.

Một điều rất đặc biệt đó là mái của nó có thể thu vào và mất khoảng 25 phút để mở hoặc đóng. Hệ mái che này được làm từ một loại vật liệu nhẹ gọi là ETFE.  Vật liệu nhẹ ETFE (Ethylene tetrafluoroethylene, là một loại nhựa  polymer có khả năng chịu lực và chống ăn mòn cao, nhiệt độ nóng chảy cao, không bị hoá chật ăn mòn, không dẫn điện, nhiệt…), có khả năng chịu được các điều kiện của thời tiết, ngăn bức xạ nhiệt của mặt trời, tránh được các bất lợi của điều kiện khí hậu tai Singapore, nóng ẩm vào ban ngày và mưa xối xả vào bất kỳ thời điểm nào.  Vào ban đêm, hai mái này có thể thu vào tạo nên một màn hình chiếu khổng lồ trên cả hai mặt, có thể hiển thị những hình ảnh như cờ tổ quốc trong dịp diễu binh kỷ niệm Quốc khánh Singapore.

 

Đỡ mái vòm là hệ thống kết cấu bằng thép siêu mỏng, có sức chịu tải lớn.

Ngoài ra,  sân vận động Quốc gia Singapore còn sở hữu hệ thống làm mát hiệu quả năng lượng để cung cấp khí lạnh đến mọi chỗ ngồi trong sân vận động, qua đó làm giảm được khoảng 60%nhu cầu sử dụng năng lượng so với sân vận động thông thường có quy mô tương tự. Ngoài ra, nhu cầu năng lượng của công trình còn được cấp bù bởi các tấp pin năng lượng mặt trời đặt trên mái.

 

.

 

 

0903 775 099