Dịch vụ thiết kế và thi công mái che nhà xe

Thiết kế mái che nhà xe  có thực sự cần thiết?

Thiết kế mái che nhà xe  là một hình thức thiết kế khá phổ biến ở các nước phát triển nằm tạo ra những không gian mát mẻ để nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí ngoài trời hoặc để tránh nắng gắt chiếu vào nhà, hay che chắn cho những chiếc xe đắt tiền ngoài nhà. Ở Việt Nam, mái che nhà xe  đã có từ lâu và được sử dụng nhiều trong đời sống của người dân nhưng thiết kế mái che nhà xe  lại chỉ mới phát triển trong những năm gần đây, khi các khách sạn, resort, biệt thự sang trọng, các trường mầm non quốc tế, các trung tâm thương mại sầm uất… mọc lên ngày càng nhiều.

mái che nhà xe
mái che nhà xe

Thiết kế mái che nhà xe  hiểu một cách đơn giản là những tấm mái che nhà xe  được thiết kế đẹp để không chỉ làm chức năng che chắn mưa nắng cho không gian mà còn để trang trí, làm đẹp, tôn kiến trúc. Để đảm bảo công năng cũng như tính thẩm mỹ của bạt, bạt cần được làm từ chất liệu bền chắc, có khả năng chịu mưa nắng tốt, màu sắc, hình dáng đẹp và đa dạng để làm tăng khá năng biến tấu trong thiết kế và thi công mái che nhà xe .

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình, thiết kế và thi công mái che nhà xe  chuyên nghiệp là một công việc vô cùng quan trọng và cần thiết, khiến công trình kiến trúc (quán cà phê, nhà hàng, khách sạn…) trở nên đẹp hơn và hoàn hảo hơn.

Chất liệu thường được dùng để thiết kế và thi công mái che nhà xe  là gì?

Thiết kế mái che nhà xe
thiết kế nhà xe

Tùy vào tính năng của mái che nhà xe  mà chất liệu để làm bạt cũng sẽ khác nhau. Hiện tại, Hoang Gia có 3 chất liệu nhập khẩu phổ biến cho thiết kế và thi công mái che nhà xe , bao gồm:

  • Vải HDPE: là một chất liệu mái che nhà xe thông dụng, có tính chống thấm nước nên có thể che được cả nắng và mưa. HDPE cực kỳ bền bỉ, chịu đựng tốt trong nhiều môi trường chất lỏng khác nhau như muối, kiềm, axit hay mưa axit. HDPE cũng chịu nhiệt tốt, không bị cơ lý hóa, lão hóa dưới tác động của tia cực tím. Ngoài ra, vải HDPE nhẹ hơn nhiều so với một số chất liệu vải chống thấm nước khác như: PVC chống thấm nước. Trọng lượng 300gr/m2, độ bền từ 3-5 năm
  • Vải PVDF: là một chất liệu mái che nhà xe  cao cấphơn HDPE với nhiều tính năng ưu việt như: độ bền cao (từ 7-10 năm), khả năng chống nước tốt, chịu được nhiệt, chống tia UV, trọng lượng của chất liệu này từ 500-700 gr/m2
  • Vải ETFE: là chất liệu mái che nhà xe  cao cấp nhấthiện nay, thường được dùng để thi công các công trình mái che nhà xe  đặc thù như mái che nhà xe  sân vận động. Chất liệu này có độ bền có thể lên đến 15-20 năm, chống thấm nước, chống tia cực tím, chịu nhiệt tốt.

Tiêu chuẩn của một chiếc mái che nhà xe  chất lượng

mái che bạt căng nhà để xe
mái che bạt căng nhà để xe

Đảm bảo công năng

Che chắn là yếu tố đầu tiên khi người ta nghĩ đến mái che nhà xe  nên nếu mái che nhà xe  không đảm bảo được công năng này thì dù mái che nhà xe  được thiết kế đẹp như thế nào thì cũng vô dụng. Chính vì vậy, tiêu chí đầu tiên để đánh giá mái che nhà xe  chính là mái che nhà xe  có đảm bảo được công năng che chắn tốt. Để giúp mái che nhà xe  đảm bảo tiêu chí này thì chất liệu làm bạt phải chất lượng, vị trí thi công bạt phải hợp lý và được tính toán kỹ.

Tính bền

Tính bền ở đây chính là tuổi thọ của bạt. Nhiều người nhìn thấy mái che nhà xe  có vẻ mỏng manh nên thường có suy nghĩ nghi ngờ về tính lâu dài của mái che nhà xe . Nhưng thực tế những chiếc mái che nhà xe  chất lượng có tuổi thọ lên đến 10 -15 năm. Vì vậy, trước khi thi công bạt, bạn hãy làm việc với công ty thiết kế và thi công mái che nhà xe  để hỏi kỹ càng về tuổi thọ của bạt cũng như các chính sách bảo hành khác.

Tính thẩm mỹ

Nếu mái che nhà xe  của bạn thiếu tính thẩm mỹ, nó có thể khiến cho cả khu biệt thự sang trọng trở nên kém phần sang trọng, khiến khách sạn đang đẹp lỗng lẫy trở nên kém đẹp… nên tính thẩm mỹ của mái che nhà xe  cũng quan trọng như những yếu tố khác để nó khiến công trình kiến trúc thêm đẹp. Tiêu chí để đánh giá sản phẩm mái che nhà xe  đẹp hay không thường là: hình dáng bạt có đẹp và phù hợp với tổng thể công trình hay không, màu sắc mái che nhà xe  có hài hòa với tổng thể màu sắc của công trình hay không, vị trí bạt có thực sự thích hợp để che chắn hay giải trí không.

Tính chắc chắn

Nếu mái che nhà xe  không được thi công đúng kỹ thuật, mái che nhà xe  có thể không chắc chắn, bung, rớt, sụp. Chính vì vậy, khi chọn đối tác để thiết kế và thi công mái che nhà xe , bạn nên chọn những công ty làm mái che nhà xe  chuyên nghiệp để đảm bảo mái che nhà xe  được thi công đúng kỹ thuật và chắc chắn

  • Bước 1 : Khảo sát thực tế hiện trường để xem các hướng thiết kế và thi công bạt.
  • Bước 2 : Lên bản vẽ thiết kế, duyệt bản vẽ, chỉnh sửa và final để chuẩn bị thi công
  • Bước 3 : Cắt, may bạt theo bản vẽ và chuẩn bị thi công
  • Bước 4 : Tiến hành thi công
  • Bước 5: Nghiệm thu và bảo hành công trình

 

0903 775 099